Tài liệu kỹ thuật - Hướng dẫn cài driver và set IP cho máy in Gprinter

Như chúng ta đã biết, máy in bill ngoài những chuẩn giao tiếp thông thường như: USB, LPT, COM thì còn có giao tiếp qua mạng (Ethernet) để sử dụng trong những mục đích in từ xa qua mạng. 
Hôm nay, chúng tôi xin trình bày cách cài driver cũng như set IP cho máy in bill GPrinter. Trong hướng dẫn này chúng tôi sử sụng máy GP-U80300II, các bạn cũng có thể làm tương tự cho dòng máy GP-L80250I hay những dòng máy có cổng mạng khác của GPrinter

Máy mới xuất xưởng sẽ có IP khác lớp mạng với chúng ta, vì vậy cần phải đổi lớp mạng của chúng về đúng với lớp mạng của chúng ta thì mới sử dụng được.

Seltest trên máy chúng ta sẽ thấy IP của máy:Dùng dây mạng kết nối máy tính và máy in với nhau. Chuyển lớp mạng của máy tính sang lớp mạng của máy in hiện có:

Bật tool chuyển đổi IP để chuyển IP về đúng lớp mạng cùa chúng ta (có thể download tool ở đây). Thay đổi IP ở mục Printer set new IP address và nhấn Set New IP AddressỞ hướng dẫn này, lớp mạng của chúng tôi là 2, các bạn sẽ phải đổi đúng lớp của mạng mà các bạn đang sử dụng cho máy in. Seltest lúc này bạn sẽ thấy lớp mạng đã được đổi về lớp 2.Đến lúc này, chúng ta đã có thể cái driver cho máy in thông qua IP vừa mới được đổi xong (có thể download driver ở đây) sau khi máy đã được cắm dây mạng vào hệ thống mạng mà bạn đang sử dụng. Làm tuần tự các bước như sau:

Chọn đúng IP vừa mới được set

Kết thúc, bạn có thể chọn Restart máy tính hoặc không để tối ưu hóa driver vừa cài đặtVào Devices and Printers chọn máy in và Print Test Page để thử kết nối, ta sẽ có kết quả như bên dưới.

Chúc các bạn thành công, nếu có yêu cầu gì thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi, Chân thành cảm ơn!

ĐỐI TÁC CỦA DELFI