ANDROID 9 SO VỚI ANDROID 8 THAY ĐỔI NHỮNG GÌ ?

Những thay đổi của Android 9 chỉ là thay đổi về giao diện hay nó là một hệ điều hành cải tiến hoàn toàn mới? Rất nhiều thiết bị chuyên dụng, chuyên nghiệp vẫn đang chạy trên Android 8 và mặc dù Android 9 không hoàn toàn mới nhưng nó có thể mang lại một số tính năng mới hay không? Nếu bạn đang quản lý một số thiết bị máy móc, bạn có thể ngần ngại thực hiện cập nhật? Hãy cùng DELFI tìm hiểu về sự thay đổi của bản Android 9 này nhé !

Sự khác biệt chính giữa Android 8 và Android 9 là gì?

– Thay đổi về giao diện, tính thẩm mỹ: 

Đối với Android 9 thì đây không phải là một giao diện hoàn toàn mới, nhưng nó mang đến một số thay đổi nhỏ về thiết kế tăng tính thẩm mỹ và đẹp mắt: Nó có nhiều màu sắc hơn và có vẻ như Google đã thay đổi các cạnh vuông thành cong trông đẹp mắt, mềm mại hơn. Nhiều biểu tượng đã được sửa sang lại để mang lại giao diện và cảm giác hiện đại hơn. Android 8 hiển thị “Ứng dụng gần đây” nằm chồng lên nhau, trong khi Android 9 giới thiệu chế độ xem phẳng giúp cuộn qua các ứng dụng dễ dàng hơn. Cho thấy giao diện thay đổi mới này là phù hợp và được nhiều người mong đợi.

– Cập nhật tính năng, bảo vệ sức khỏe:

Android 9 mang đến rất nhiều tính năng và chức năng mới cho người dùng. Bạn hay quên phím tắt để chụp ảnh màn hình? Giờ đây với phiên bản Android 9 bạn không cần phải nhớ phím tắt chụp ảnh màn hình kia nữa. Với phiên bản mới, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút nguồn trong vài giây rồi nhấn vào “Ảnh chụp màn hình” và bạn đã hoàn tất. Chức năng cử chỉ mới cho phép bạn truy cập nhanh vào máy ảnh bằng cách nhấn nút nguồn hai lần hoặc ngăn nhạc chuông tắt khi nhấn đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng để chụp màn hình như trước. 

Từ Android 9, Google cũng đã thêm một menu mới cho nền tảng kỹ thuật số, tương tự như những gì iOS cung cấp. Nó cung cấp thông tin chi tiết về số lần thiết bị đã được mở khóa, số lượng thông báo bạn đã nhận được và hơn thế nữa. Cho phép người dùng kiểm soát thời gian sử dụng các ứng dụng và thông báo nhắc nhở khi vượt quá mức thời gian đã đặt trước, nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng tốt nhất.

– Các thay đổi liên quan đến doanh nghiệp

Google đã thêm hỗ trợ cho nhiều người dùng trên các thiết bị chuyên dụng. Android 9 giúp người dùng dễ dàng chia sẻ một thiết bị duy nhất, phù hợp với những người làm việc theo ca hoặc các ki-ốt công cộng. Giờ đây, bạn cũng có thể tách các ứng dụng công việc khỏi các ứng dụng riêng tư của mình một cách trực quan bằng tab Công việc trong Trình khởi chạy. Nhấn vào tab công việc để xem tất cả các ứng dụng công việc ở cùng một nơi và tắt chúng bằng một nút chuyển đổi đơn giản khi bạn tan sở.

– Độ sáng do AI kiểm soát

Android 8 có chế độ sáng thích nghi khá chuẩn. Điều này làm tăng và giảm độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Tất cả nhưng điện thoại rẻ nhất hiện nay đều có tính năng này.

Android 9 có sự hỗ trợ nhờ công nghệ AI làm cho độ sáng thích ứng thông minh hơn một chút. Nó học hỏi từ những điều chỉnh bạn thực hiện trong điều kiện ánh sáng khác nhau. Sau đó, hệ thống sẽ lập bản đồ ra một đường cong ánh sáng tùy chỉnh. Về lý thuyết, cài đặt độ sáng tự động sẽ đưa ra chính xác mức sáng bạn muốn sau một vài ngày sử dụng bình thường.

– Bảo mật

Android 9 bây giờ sẽ thực hiện mã hóa phía máy khách. Mọi mã hóa hoặc giải mã dữ liệu diễn ra bây giờ sẽ diễn ra trên điện thoại của bạn và sẽ yêu cầu xác thực từ điện thoại của bạn (mật khẩu, mã PIN, hình mở khóa). Mỗi khi bạn truy cập một mạng, thiết bị của bạn sẽ chia sẻ địa chỉ MAC duy nhất của nó với mạng đó. Android 9 cung cấp một tính năng mới cho phép bạn tạo địa chỉ MAC ngẫu nhiên cho mỗi mạng bạn truy cập. Trong khi một địa chỉ MAC ngẫu nhiên cho mỗi mạng được tạo, địa chỉ này sẽ không tiếp tục thay đổi mỗi khi bạn truy cập mạng.

Ngoài ra, các ứng dụng chạy trong nền không thể có quyền truy cập vào máy ảnh và micrô. Giờ đây, Android 9 sẽ cảnh báo bạn nếu một ứng dụng cố gắng bật máy ảnh hoặc micro của bạn, điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tối đa.

– Cải thiện tuổi thọ pin

Ứng dụng Trình tiết kiệm pin được cải tiến trong Android 9.0 giúp bạn bật Trình tiết kiệm pin dễ dàng hơn khi pin của bạn bắt đầu cạn kiệt. Thay vì tùy chọn bật Trình tiết kiệm pin ở 5 hoặc 15%, giờ đây có một thanh trượt, cho phép bạn bật trình này khi pin của bạn đạt 70% trở xuống. Tính năng Pin thích ứng sử dụng công nghệ máy học để dự đoán ứng dụng nào sẽ được sử dụng trong vài giờ tới và ứng dụng nào có khả năng sẽ không sử dụng, vì vậy, pin sẽ chỉ được sử dụng cho các ứng dụng quan trọng.

– Nhiều kết nối Bluetooth

Android 9 cho phép tùy chọn kết nối tối đa năm thiết bị Bluetooth và chuyển đổi giữa chúng một cách liền mạch. Các cuộc gọi đến sẽ được gửi đến tất cả các thiết bị Bluetooth được kết nối có thể chấp nhận.

Những thay đổi từ Android 8 lên Android 9 là rất khác biệt và cập nhật một vài ý tưởng hay để có được các tính năng tốt nhất nhưng đồng thời cũng làm giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề bảo mật dữ liệu. 

Công ty Delfi Việt Nam tập trung duy nhất cung cấp các giải pháp phần mềm về công nghệ mã vạch nhằm nâng cao hệ thống quản lý cho các doanh nghiệp, đồng thời là nhà phân phối hàng đầu các thiết bị mã vạch cao cấp của các Hãng lớn trên thế giới như Point Mobile, Datalogic, Pidion, Citizen, Opticon, Sewoo, Pos-otek, Unitech và nhiều hãng khác.

Ngoài ra, Delfi còn là TRUNG TÂM SỬA CHỮA – BẢO HÀNH – BẢO TRÌ THIẾT BỊ MÃ VẠCH CHÍNH HÃNG. Cam kết giá cả hợp lý và dịch vụ chất lượng. Delfi luôn tâm niệm mang đến cho Khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Delfi hướng đến cho từng khách hàng. Hãy nhấc điện thoại và liên hệ với Delfi thông qua Hotline 0948 490 070 của chúng tôi ngay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, đem đến sự hài lòng, uy tín và chất lượng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *