frequently asked

question & answers!

1

Giấy in bình thường có sử dụng được cho máy in mã vạch hay không?

Đối với dòng máy in mã vạch thì chỉ sử dụng với dòng giấy in mã vạch chuyên dụng không thể sử dụng dòng giấy in bình thường. Mỗi dòng máy in mã vạch sử dụng khổ giấy in khác nhau phù hợp với nhu cầu in tem nhãn của khách hàng.
Giấy in mã vạch bạn có thể đặt chúng tôi, tùy theo kích thước và loại giấy in bạn cần. Chúng tôi sẽ cung cấp và gia công đúng như vậy.

Trân trọng,

BỆNH VIỆN MÃ VẠCH

2

Tôi nghe nhiều người nói "lập trình để đọc mã vạch". Vậy có cần phải có một chương trình để đọc mã vạch?

- Cho tới nay, mã vạch chỉ có thể đọc được bằng một thiết bị duy nhất là Máy quét mã vạch (barcode scanner). Máy quét mã vạch là thiết bị đầu cuối (thu thập dữ liệu, giải mã và truyền dữ liệu thu thập về PC). "Lập trình để đọc mã vạch" đó chính là chương trình để đọc mã vạch và đã được nạp sẵn trong máy quét mã vạch nên ta không phải lập trình thêm gì nữa.
- Các máy barcode scanner giao tiếp với máy tính thường qua 1 trong các cổng là: keyboard, USB và COM.
- Nếu bạn có một máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB thì bộ phận giải mã của máy quét sẽ đưa thẳng mã số vào ngay tại vị trí con nháy bất luận bạn đang sử dụng chương trình gì. Điều này tương tự như khi ta đang gõ bàn phím.
- Nếu bạn có một máy quét dùng cổng COM thì bạn cần phải có một chương trình để chuyển đổi tín hiệu thu được tại cổng COM thành dạng văn bản.

Trân trọng,

BỆNH VIỆN MÃ VẠCH 


Cho tới nay, mã vạch chỉ có thể đọc được bằng một thiết bị duy nhất là Máy quét mã vạch (barcode scanner). Bên trong máy quét đã có sẵn một chương trình để giải mã các loại barcode. Đó chính là chương trình dùng để đọc mã vạch. Các máy barcode scanner giao tiếp với máy tính thường qua 1 trong các cổng là: keyboard, USB và COM - See more at: http://www.tanphuvinh.com.vn/tin-cong-nghe/173-nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-quet-ma-vach.html#sthash.mDw5NGKb.dpuf
Cho tới nay, mã vạch chỉ có thể đọc được bằng một thiết bị duy nhất là Máy quét mã vạch (barcode scanner). Bên trong máy quét đã có sẵn một chương trình để giải mã các loại barcode. Đó chính là chương trình dùng để đọc mã vạch. Các máy barcode scanner giao tiếp với máy tính thường qua 1 trong các cổng là: keyboard, USB và COM - See more at: http://www.tanphuvinh.com.vn/tin-cong-nghe/173-nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-quet-ma-vach.html#sthash.mDw5NGKb.dpuf

3

Máy quét barcode 1-D là gì, 2-D là gì ? Làm thế nào để phân biệt được chúng?


- Máy quét barcode 1-D là loại máy quét chỉ quét được các loại barcode tuyến tính, nghĩa là các loại barcode mà các vạch và các khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. 
- Máy quét barcode 2-D là loại máy quét các loại barcode 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode v.v... và dĩ nhiên cũng quét được các loại barcode 1-D. 
- Để phân biệt máy quét 1D và 2-D, ta nhìn vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Loại máy quét 1-D có cửa sổ bắn tia sáng hẹp và dài, loại 2-D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Để phân biệt chính xác hơn ta phải cho máy quét hoạt động. Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1-D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2-D.

Trân trọng,


BỆNH VIỆN MÃ VẠCH 


4

Làm thế nào để phân biệt được máy quét CCD và máy quét Laser?

1. Máy quét Laser là dòng máy quét phát ra tia sáng mỏng và dài. Đó là kết quả của sự phản chiếu từ 1 điểm của đầu phát laser với 1 kính dao động (lắc qua lại trên 1 trục cố định)

2. Máy quét CCD là dòng máy quét phát ra chùm sáng màu đỏ kéo dài theo chiều ngang (độ cao khoảng 1cm). Đó là sự phát sáng của 1 hoặc nhiều bóng đèn LED

Nếu có vấn đề gì chưa rõ anh chị vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí.

Trân trọng,

BỆNH VIỆN MÃ VẠCH 

5

Tôi muốn mua 1 máy quét barcode vậy thì tôi phải mua loại máy quét như thế nào ?

Để chọn một máy quét mã vạch thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn có thể lựa chọn dựa vào những thông số sau đây:
- Mã vạch của bạn là loại mã vạch nào(mã vạch thông thường hay đặc biệt, 1D hay 2D), 
- Kích thước mã vạch lớn hay nhỏ
- Bạn cần tốc độ quét nhanh hay chậm
- Khoảng cách quét xa hay gần
- Môi trường làm việc bụi bặm, ồn ào
Bên cạnh các thông số kỹ thuật cần thiết thì bạn cũng nên cân nhắc về giá cả, dịch vụ bảo hành,...

Trân trọng,

BỆNH VIỆN MÃ VẠCH VIỆT NAM

6

Máy quét của tôi lúc trước mới mua về quét được đủ loại barcode, nhưng không quét được Code 93. Xin cho hỏi vì sao ?

Không phải máy quét nào cũng quét được đủ loại barcode nhưng đa số các loại thông dụng thì máy quét có thể quét được mà không cần phải program gì cả. Một số loại barcode hãng giới thiệu là quét được nhưng bạn phải program nó thì mới quét được. - See more at: http://www.tanphuvinh.com.vn/tin-cong-nghe/173-nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-quet-ma-vach.html#sthash.Rmh9jfo0.dpuf
- Không phải máy quét mã vạch nào cũng quét được tất cả các loại mã vạch, nhưng đa số các loại mã vạch thông dụng thì máy quét có thể quét được mà không cần phải kích hoạt, tuy nhiên có một số loại mã vạch thì ta phải kích hoạt thì mới quét được.
- Máy quét của bạn quét được đủ loại mã vạch nhưng không quét được mã code 93 thì có thể bạn chưa kích hoạt code 93. Bạn có thể đọc hướng dẫn kích hoạt code 93 trong tài liệu hướng dẫn kèm theo máy hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.
- Hoặc cũng có thể máy quét của bạn quét được code 93 nhưng do bạn sử dụng đã lâu nên có thể bị lỗi chương trình của máy, bạn có thể kích hoạt chương trình default (mặc định) của máy quét để máy trở lại  hiện trạng ban đầu. để kích hoạt bạn cũng xem trong tài liệu hướng dẫn.

Trân trọng,
Phòng kỹ thuật Delfi VN

7

Máy quét mã vạch của tôi dùng cab USB đang quét bình thường giờ mất tín hiệu (đèn không sáng), không quét được nữa. Vậy máy tôi bị gì? làm sao để máy hoạt động lại bình thường?

Máy quét của bạn không còn tín hiệu nghĩa là không có nguồn điện vào máy. Có thể dây Cab USB của bạn bị đứt hoặc là bo mạch của máy quét bị hư. Trường hợp này nếu còn bảo hành thì bạn nên đem đến nhà cung cấp để được bảo hành. Nếu không bạn phải đem đến trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra cho bạn
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ tốt nhất.

Trân trọng,

Phòng kỹ thuật Delfi VN

Bạn vẫn còn câu hỏi khác về thiết bị mã vạch ?

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách

ĐỐI TÁC CỦA DELFI