ĐÀ NẴNG THÍ ĐIỂM ỨNG DỤNG THẺ ĐI CHỢ THÔNG MINH QRCODE TẠI 4 CHỢ LỚN

Từ 24/5, sẽ áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ thông minh tại bốn chợ lớn là chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường ở Đà Nẵng để tăng cường kiểm soát dịch COVID-19. Hãy cùng Delfi tìm hiểu thêm nhé!

Trong ngày 20/5, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết sẽ triển khai thẻ đi chợ QR-Code tại 4 chợ lớn gồm chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường.

thẻ đi chợ thông minh

Các chợ trên đã chuẩn bị sẵn sàng mọi lực lượng kiểm soát, thiết bị di động thông minh có kết nối Internet, cài đặt ứng dụng thẻ đi chợ thông minh QR-Code để quét mã đi chợ của người dân.

Ứng dụng thẻ đi chợ thông minh nhằm tiết kiệm chi phí in ấn, truy vết nhanh và kiểm soát người ra vào chợ để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Dự kiến chương trình sẽ được áp dụng từ 24/5 với tất cả người dân thuộc 5 phường Hải Châu I, Hải Châu II, Thuận Phước, Thanh Bình, Hòa Cường Nam.

Mỗi hộ dân đi chợ được phát 3 phiếu để sử dụng. Mỗi phiếu có thể sử dụng nhiều lần. Người dân có thể chụp hình phiếu này để lưu trên điện thoại thông minh và xuất trình cho người kiểm soát vé tại các chợ để quét kiểm tra ngày đi chợ trên hệ thống.

Người dân thuộc các phường, xã khác khi vào chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường vẫn áp dụng phiếu ra vào chợ bằng giấy mỗi ngày cho đến khi có thông báo mới.

Mã vạch (QR-code) hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi, nhất là trong công việc kiểm kho hàng. Chúng giúp giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp và tăng lợi nhuận một cách tối đa. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *