HỖ TRỢ TIÊU THỤ VẢI THIỀU BẮC GIANG TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki,  Sendo, Shopee, Voso,… cùng các siêu thị lớn như BigC/Go!, VinMart, Foodmap… đã cùng nhau vào cuộc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã triển khai Chương trình “Chung tay ủng hộ Vải Bắc Giang” trên nền tảng thương mại điện tử để hỗ trợ tiêu thụ nguồn vải thiều Bắc Giang ngay trong tâm dịch. Hãy cùng Delfi tìm hiểu nhé!

Năm 2021 là năm đầu tiên có sự kết hợp giữa mô hình siêu thị và sàn thương mại điện tử trong việc phân phối sản phẩm vải thiểu của Bắc Giang.

vải thiều bắc giang phân phối trên nền tảng thương mại điện tử

>> Xem thêm: sửa chữa máy in hóa đơn

Sự kết hợp giữa phân phối truyền thống và sàn thương mại điện tử

Trước đây, các người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử có thể chủ động được nguồn hàng tận gốc hoặc là nhập qua doanh nghiệp đầu mối, tuy nhiên cả hai phương thức đó đều phải chịu chi phí rất lớn về vận chuyển và lợi nhuận của công ty đầu mối. Trong khi đó, các siêu thị lớn thì thường tập trung vào phân phối truyền thống. Với năng lực phân phối quy mô lớn của hệ thống siêu thị, nguồn hàng và logistics được vận hành tốt thì sẽ là một lợi thế lớn của hệ thống các siêu thị hiện nay.

>> Xem thêm: Cho thuê máy quét qrcode

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, hạn chế tiếp xúc như hiện nay thì khách hàng đến mua sắm tại hệ thống siêu thị gặp những khó khăn nhất định. Còn chưa nói đến việc các siêu thị lớn trực tiếp vận hành gian hàng Online trên các sàn thương mại điện tử sẽ gặp nhiều khó khăn vì không phải là lợi thế của họ và không có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa siêu thị truyền thống và nhà bán hàng trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bên, nhất là người tiêu dùng.

Hệ thống siêu thị có thể tận dụng được năng lực vận hành thương mại điện tử và lượng khách hàng của nhà bán hàng trực tuyến. Trong khi đó, các nhà bán hàng trực tuyến cũng có thể giảm được chi phí logistics đồng thời mở rộng được phạm vi các tỉnh thành có khả năng phân phối, tăng doanh thu và lượng hàng hóa bán ra.

>> Xem thêm: cho thuê thiết bị mã vạch

Tiến hành phân phối

Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021 ngày 8/6 diễn ra tại  Bắc Giang, các đoàn đoàn xe container chở vải thiều Bắc Giang đã xuất hành đến hệ thống Siêu thị VinMart, VinMart+, BigC,GO! trên toàn quốc.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, việc tiêu thụ nông sản trên môi trường trực tuyến được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả giúp nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ toàn quốc.

Từ ngày 8/6/2021 đến hết tháng 7/2021, vải thiều Bắc Giang chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của FoodMap, VinMart. Toàn bộ nguồn hàng được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho của VinMart và FoodMap.

Sự đồng hành của các sàn thương mại điện tử, các hệ thống siêu thị cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương trong Chương trình “Chung tay ủng hộ Vải Bắc Giang” đã giúp bà con, các hợp tác xã nhanh chóng tiếp cận với các hoạt động chuyển đổi số, dần dần hoàn thiện phương thức kinh doanh, phân phối đa kênh, đồng thời đảm bảo an toàn mua sắm trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *