5 Lý Do Máy Quét Không Nhận Diện Mã Vạch

1/ 5 Lý Do Máy Quét Mã Vạch Không Nhận Diện Được Mã Vạch

1.1/ Chất Lượng Mã Vạch Kém

Máy quét mã vạch không thể nhận diện được mã vạch do nhiều nguyên nhân, chủ yếu liên quan đến chất lượng mã vạch. Chất lượng mực in kém, đầu in bị mòn, hoặc ma sát trong quá trình vận chuyển có thể khiến mã vạch bị mờ, nhòe, hoặc in không rõ nét. Ngoài ra, mã vạch bị bẩn, rách, bong tróc, hoặc in trên nền quá sẫm hoặc quá sáng cũng khiến máy quét gặp khó khăn trong việc đọc thông tin. Để khắc phục, cần sử dụng mực in chất lượng tốt, vệ sinh đầu in thường xuyên, bảo quản mã vạch cẩn thận, lựa chọn loại decal phù hợp và cài đặt máy quét với độ tương phản phù hợp.

Đảm bảo chất lượng mã vạch tốt sẽ giúp máy quét hoạt động hiệu quả, tránh sai sót trong quá trình đọc và truy xuất thông tin.

1.2/ Máy Quét Mã Vạch Bị Lỗi

Máy quét mã vạch không hoạt động có thể do các nguyên nhân sau:

- Máy quét bị bẩn hoặc hư hỏng do bụi bẩn bám trên mắt quét hoặc va đập mạnh

- Chưa được cài đặt đúng loại mã vạch

- Khoảng cách giữa máy quét và mã vạch không phù hợp.

Ngoài ra, có thể do kết nối lỏng, cáp hỏng, nguồn yếu, phần mềm lỗi. Nếu đã kiểm tra tất cả mà máy vẫn không hoạt động, hãy liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ.

1.3/ Lỗi Phần Mềm

Có thể phần mềm quản lý mã vạch bị lỗi nên mã vạch bị vô hiệu hóa hoặc có thể Hệ Điều Hành không tương thích với máy quét, cần cài đặt driver phù hợp để máy quét có thể hoạt động.

Ngoài ra, cũng có thể do các nguyên nhân khác như:

- Kết nối giữa máy quét và thiết bị bị lỏng.

- Cáp kết nối bị hỏng.

- Nguồn điện của máy quét bị yếu.

- Phần mềm điều khiển máy quét bị lỗi.

1.4/ Vị Trí Đặt Máy Quét Mã Vạch Chưa Chính Xác

- Máy quét mã vạch không nhận diện thành công có thể do một số nguyên nhân liên quan đến vị trí đặt của mã vạch hoặc máy quét không khớp theo hướng hoặc chiều của nhau.

- Mã vạch để quá gần hoặc quá xa so với máy quét, nên để mã vạch vào khoảng cách của máy quét có thể quét được (khoảng cách mà mã vạch được lấy nét).

1.5/ Máy Quét Mã Vạch Không Quét Được Do Hư Hỏng

- Máy quét mã vạch đã sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp tình trạng xuống cấp làm ảnh các chức năng làm việc của máy. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thiết bị thường xuyên bị va đập, rơi rớt cũng khiến máy bị hỏng hoặc dây cáp bị lỏng, đứt,...v.v
- Cách khắc phục: Để xử lý vấn đề máy quét mã vạch không quét được do hư hỏng là một việc cần kỹ thuật viên có tay nghề cao, việc đưa máy đến trung tâm sửa chữa thiết bị mã vạch là một việc cấp thiết.
- Delfi là một lựa chọn tốt nhất ở Việt Nam hiện tại bởi các công ty được ứng dụng các công nghệ đến từ Đan Mạch với đội ngũ kỹ thuật viên trên 10 năm kinh nghiệm được các chuyên gia Đan Mạch đào tạo trực tiếp tại Việt Nam.

2/ Tại Sao Nên Chọn Trung Tâm Sửa Chữa Của Delfi?

- Chuyên môn và kinh nghiệm: Đội ngũ kỹ thuật viên của Delfi có kỹ năng và kinh nghiệm trên 10 năm xử lý các vấn đề hư hỏng và lỗi của máy quét mã vạch.

- Sử dụng linh kiện chính hãng: Việc sửa chữa tại trung tâm đảm bảo việc sử dụng linh kiện chính hãng, giúp máy hoạt động ổn định sau khi được sửa.

- Bảo hành sau sửa chữa: Dịch vụ sửa chữa Delfi đi kèm với chính sách bảo hành linh kiện và dịch vụ sau khi sửa để đảm bảo linh kiện máy hoạt động ổn định và khách hàng an tâm sử dụng lâu dài.

- Linh kiện chính hãng: Delfi là nhà phân phối trực tiếp máy quét và linh kiện chính hãng của các thương hiệu hàng đầu thế giới như: Datamax, Honeywell, Option, Cino,....Nên linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng 100%.

- Sửa chữa nhanh chóng: chỉ từ 3-5 ngày sửa chữa thì bạn đã có thể nhận lại máy quét mã vạch của mình để tiếp tục hoạt động kinh doanh mà không làm mất quá nhiều thời gian sửa chữa của quý doanh nghiệp.

- Hỗ trực kỹ thuật: Khách hàng sẽ được hỗ trợ trực tuyến lẫn trực tiếp khi sử dụng dịch vụ sửa chữa của Delfi trước và sau khi sửa chữa, chỉ cần gặp bất cứ lỗi nào chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ bạn

3/ Liên Hệ Bệnh Viện Mã Vạch

Nếu Máy quét mã vạch bị lỗi, không ổn định hoặc có các dấu hiệu bất thường - Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay chúng tôi ngay, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay! Delfi luôn tâm niệm mang đến cho Khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Delfi hướng đến cho từng khách hàng.

BỆNH VIỆN MÃ VẠCH - TRUNG TÂM SỬA CHỮA THIẾT BỊ MÃ VẠCH UY TÍN

Hotline: 0973 382 111 -  0948 490 070  |  Email: benhvienmavach@gmail.com  |  Địa Chỉ: 38 PHAN ĐÌNH GIÓT, PHƯỜNG 2, TÂN BÌNH, TP.HCM