Lỗi Cuộn Mực Ribbon Và Các Vấn Đề Liên Quan Đến ZEBRA ZM400

1/ Các Lỗi Mực Ribbon Thường Gặp Trong Máy Zebra

Máy in mã vạch Zebra trong quá trình sử dụng và thay thế mực Ribbon có thể gặp các lỗi dưới đây:

- Lỗi Ribbon in
- Lỗi Ribbon out
- Không phát hiện tình trạng Ribbon
- Ribbon vỡ hoặc rách

2/ Những Vấn Đề Về Lỗi Ribbon Của Zebra Và Cách Khắc Phục

Lỗi gặp phải Cách khắc phục
Lỗi ruy băng mực

- Nếu không sử dụng ribbon hãy đảm bảo rằng cả máy in và phần mềm và trình điều khiển được cấu hình Direct Thermal.

- Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác và được đẩy vào trục ribbon để đảm bảo nó đi qua bộ cảm biến ribbon khi đầu in đóng lại.
- Kiểm tra bộ cảm biến ruy băng được hiệu chuẩn đúng cách cho ribbon đang được sử dụng.

Mực ribbon bị giữ lại và không in ra

- Giảm sự độ căng của mực in xuống thấp.

- Kiểm tra phía bên phải của Ribbon đang đối mặt với nhãn.
- Tăng áp lực đầu in để đảm bảo áp lực cân bằng trên phương tiện truyền thông.
- Giảm độ mực xuống và xác minh phương tiện truyền thông và sự kết hợp Ribbon là thích hợp cho ứng dụng.

* Hoạt động của Ribbon:
Có hai cọc, Ribbon Supply và Ribbon Take-up, hướng dẫn ribbon trong quá trình in. Lắp đặt mực in mã vạch từ vị trí Ribbon Take-up và cuộn lại ribbon sau khi in vào Ribbon Supply(cuộn quay trở lại). Áp suất quay trở lại được áp dụng từ Ribbon Supply để giúp ngăn ngừa nếp nhăn và giảm bớt trong quá trình vận hành ngược. Áp suất của đầu in sẽ di chuyển ribbon để đồng bộ hóa với nhãn và Ribbon Đuôi cuộn lấy băng từ nhãn và cuộn lại băng đã dùng.

* Cách phát hiện Ribbon:
Máy in sử dụng kết hợp với một cảm biến quang học và tấm phản xạ để phát hiện Ribbon. Bộ cảm biến ruy băng được sử dụng trong các ứng dụng truyền nhiệt để phát hiện trạng thái của ruy băng và cung cấp điều kiện Ribbon out khi ruy băng cuối cuộn.
     Đối với các ứng dụng nhiệt trực tiếp( nơi không cần ribbon), cảm biến sẽ cảnh báo nếu ribbon được phát hiện bằng hiển thị một Ribbon in cảnh báo trên màn hình LCD. Cần phải cài đặt chính xác thì máy in mới hoạt động ở chế độ in nhiệt trực tiếp.

3/ Liên Hệ Tư Vấn Sửa Chữa Miễn Phí

Bệnh Viện Mã Vạch là trung tâm sửa chữa uy tín các loại thiết bị mã vạch như: máy kiểm kho, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn và cả thiết bị POS tính tiền. Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Bệnh Viện Mã Vạch tự tin mang đến cho Quý Khách hàng dịch vụ sửa chữa máy in mã vạch tốt nhất hiện nay.

- Cam kết khắc phục sự cố nhanh chóng, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng. Sẵn sàng hỗ trợ ngay cả những thiết bị không phải Bệnh Viện Mã Vạch cung cấp.
- Thiết bị khi đến trung tâm kỹ thuật sẽ được chăm sóc định kỳ: vệ sinh, bảo trì, tổng quát, nâng cấp phần mềm, kiểm tra thay thế phần cứng do hao mòn, hỏng hóc,...
- Bệnh Viện Mã Vạch còn hỗ trợ máy dự phòng để thay thế. Đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Hotline: 0973 382 111 - 0948 490 070  |  Email:  info@delfi.com.vn   |   Địa chỉ: 38 Phan Đình Giót, Phường 2, Tân Bình, TP.HCM